Blogger Widgets

Tuesday, April 8, 2014

Xử Bầu Kiên khó vì Phạm Huy Hùng?

QLB - Bầu Kiên bị kết án tới 06 tội danh, trong đó chỉ có một vụ liên quan đến vụ án Huyền Như. Song toàn bộ dàn 'Tướng Lĩnh' của ACB làm theo lệnh của bầu Kiên thì nay đang chạy hết tốc lực... nhưng liệu có chịu nổi với Phạm Huy Hùng đã chi 700 tỷ đồng không những cho Huyền Như thong dong ở nhà sinh con đẻ cái vài ba năm mà công an nhìn thấy còn 'cười tươi', rồi đến khi vừa kết án xong ngang nhiên làm đơn xin lại hai căn nhà Triệu đô đô ... mà Vietinbank thì vô can chẳng phải đền ai dù cho tiền vào Vietinbank chứ có ai gởi cho con mẹ Huyền Như nào đâu???
Cái đất nước độc đảng này có tiền là có tất cả!
Xử bầu Kiên bây giờ xem ra khó khăn đây.... Hắn ở trong Tù mà vẫn còn chỉ đạo bên ngoài 'ngon lành'. Nếu xử xong hắn không bị biệt giam nữa thì khối kẻ biết tay với hắn!

Các luật sư đề nghị TAND Tp. Hà Nội xem xét hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bầu Kiên để chờ kết quả phiên tòa phúc thẩm vụ án Huyền Như nhằm xác định chính xác thiệt hại của ACB

Bầu Kiên cùng các cá nhân nguyên Thường trực Hội đồng quản trị ACB đã bị truy tố về hành vi ủy thác gửi tiền trái pháp luật vào Vietinbank.

Thầy Đinh Đăng Định đã ra đi ...

QLB 


Số phận của một Nhà giáo chân chính - Người đã dũng cảm đấu tranh cho một nền dân chủ còn thai nghén của Việt Nam. Kết cuộc những lá thư tâm huyết của Thầy gởi cho các lãnh đạo Hà Nội đã được đáp trả bằng tù tội và giờ đây cái kết cuộc đau đớn đã đến với Người Thầy đã sống hết mình vì quê hương đất nước đến hơi thở cuối cùng...
Mời đọc thêm:

Monday, April 7, 2014

Một sinh viên tranh đấu bị đuổi học

QLB 
Phạm Minh Vũ, sinh năm 1992, là sinh viên Khoa Báo chí, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, Đài Tiếng nói Việt Nam từ năm 2012.
Không như phần lớn sinh viên Việt Nam khác, vốn bàng quan với chuyện chính trị, Vũ đã trưởng thành về chính trị từ khá sớm và ý thức được những gì đang thực sự diễn ra trên quê hương mình.
Với sự trưởng thành về nhận thức đó, Vũ đã sớm dấn thân vào phong trào đấu tranh đòi tự do, dân chủ và nhân quyền, trở thành một thành viên tích cực của Hội Anh Em Dân Chủ và tham gia vào nhiều hoạt động trong phong trào đấu tranh.

Phạm Chí Dũng: Phản kháng xã hội bắt đầu lan rộng!

QLB 

Biểu tình chống khai thác titan ở Ninh Thuận

“Đả đảo!”
Không gian Việt Nam đã không còn quá hiếm tiếng hô “Đả đảo!”. Nửa cuối năm 2013 và những tháng đầu năm 2014 thậm chí còn vang dội tiếng thét “Đả đảo quân giết người!” và “Đả đảo chính quyền!”.
Kết quả tệ hại mà một chính quyền tạo dựng được là khiến cho tiếng thét phản kháng biến vọt từ cá nhân đến nỗ lực đồng thanh tập thể.

Người hùng Putin cưỡi hổ

QLB 
Ông Putin đang đi một nước cờ mạo hiểm.
Sau hơn 20 năm, thế giới lại đang đứng trước một cuộc khủng hoảng quốc tế nghiêm trọng giữa các nước lớn. Thế giới như quay trở lại thời Chiến tranh lạnh. Nước Nga dưới quyền Tổng thống Putin đã cho quân vào chiếm đóng bán đảo Crimea và thành phố Sevastopol, tước vũ khí các đơn vị bộ binh, hải quân, dân quân, cảnh sát của nước Cộng hòa Ukraine đóng trên bán đảo này.

Toà Đại Sứ Hoa Kỳ Hỏi Han Hai Chức Sắc Tôn Giáo Đã Điều Trần Trước Quốc Hội

QLB - Đáp ứng lời kêu gọi của DB Frank Wolf, Toà Đại Sứ Hoa Kỳ đã liên lạc với hai chức sắc tôn giáo ở Việt Nam tham gia buổi điều trần ng ày 26 tháng 3 vừa qua: LM Phan Văn Lợi và nữ Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng. Dưới đây là phần tường trình của hai vị này.

LM Phan Văn Lợi: “Sáng 04-04-2014, Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội đã có gọi điện cho tôi, hỏi tôi là từ hôm điều trần tới giờ có bị gì đặc biệt không? Tôi trả lời là không có bị gì đặc biệt, ngoại trừ việc bị canh chừng thường xuyên trước cửa nhà như hơn 10 năm qua, và việc các khách khứa của tôi bị theo dõi khi họ ra về (nhiều người bị chặn lại giữa đường để xét hỏi giấy tờ tùy thân và xét hỏi lý do vào nhà tôi). Trước mắt là thế, nhưng trong những ngày tới, nhà cầm quyền Việt Nam sẽ có những hành động gì khác mang tính sách nhiễu đối với chúng tôi thì ai mà biết được?”

GIÁO DỤC VIỆT NAM: CỐ SỬA HAY TRỞ VỀ GỐC?

QLB 
Trước tình trạng khủng hoảng giáo dục, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản VN, ông Nguyễn Phú Trọng từng hỏi “Chúng ta đã ba lần cải cách giáo dục, vì sao lần này không đặt vấn đề cải cách mà là đổi mới căn bản, toàn diện?”

NHỮNG CON NGƯỜI KHÔNG CÓ TRÁI TIM

QLB 
Ngành tư pháp Việt Nam từ lâu nay đã là một nỗi ô nhục lớn cho chế độ cộng sản, bởi trong chế độ độc tài đảng trị như tại Việt Nam, cả Lập Pháp Hành Pháp và Tư Pháp vốn chỉ là một thực thể thống nhất đặt dưới sự điều hành và chỉ đạo chung của đảng cộng sản, và mọi hoạt động của thực thể thống nhất này là nhằm mục tiêu duy nhất đó là bảo vệ đảng cộng sản và chế độ cộng sản mà thôi. Cho nên mọi phiên tòa đều mang tính chất chiếu lệ bởi các mức án đã được đảng, được Bộ Chính Trị, thông qua cơ quan nội chính ấn định sẵn cả rồi theo tinh thần bảo vệ chế độ, bảo vệ những kẻ bảo vệ chế độ và răn đe đối với mọi người dân.

Giả - Thật chuyện tỷ đô la của giới cầm quyền Hà Nội?

QLB - Một thời Hà Nội rộ lên tin đồn danh sách 'Mật' tỷ tỷ Mỹ kim của giới cầm quyền Hà Nội. 
Mời tham khảo:

Cuộc đánh tráo không thể có

QLB 


Có những điều không có thật, nhưng vẫn có người tin là thật. Như trong lăng ở Quảng trường Ba Đình ngày nay là thi hài ông Hồ Chí Minh, nhưng vẫn có người tin là không phải vậy, đó là thi hài một người Trung Quốc, có tên là Hồ Tập Chương. Không ít người không hẳn tin nhưng vẫn nghi ngờ. Như nhà bình luận Trần Bình Nam viết trên blog Trần Bình Nam (tháng 3/2014):‘’Trong lăng ở Ba Đình là một người Việt Nam hay một người Trung Quốc?‘’.

Thursday, April 3, 2014

Nguyễn Chánh Tín và Trầm Bê

QLB 
Một thời Sài gòn 'dậy sóng' vì 'Ván bài lật ngửa' do Chánh Tín thủ vai chính! Và mấy chục năm sau lại 'nổi lửa' bởi cái tên Chánh Tín! Nhưng có lẽ ít người biết được cái lý sự ngầm: Chánh Tín chính là cậu của đương kim Thủ Tướng! Chủ nhân ông của Ngân hàng Phương Nam trộm cắp tài sản của ngân hàng biến thành của riêng mình đẩy ngân hàng vào chỗ chết. May nhờ có 6.000 tỷ của thống đốc Bình rót xuống mà trở cờ thành 'người hùng' nuốt chứng Sacombank va giờ đây Sacombank trở thành phao cứu sinh cứu sống cả gia đình Trầm Bê cùng Thống đốc Bình. Vậy thì có 'bỏ con săn sắt' cho Chánh Tín thì đã sao nào?

Bài viết dứoi đây của Lê Thăng Long ngứa miệng chọc ổ kiến lửa!
Thân gửi: Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế! 

Lê Thăng Long - Ăn cơm 'Chúa' múa tối ngày!

QLB - Lê Thang Long dám công khai kiện Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, thậm chí gởi đi khắp lề trái, lề phải, nhưng đố ai dám 'động đến lông chân của Long?'! Bở đơn giản: Long chỉ là một con tốt hỷ ăn cơm Chúa, múa tối ngày theo lệnh của Nguyễn Văn Hưởng va sau Hưởng là ai vậy - Đố ai dám nói ra kẻo lại như Luật sư họ Cù ngồi bóc lịch mãi không hết!
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--*--
ĐƠN KIỆN
TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Kính gửi:
1/ Nhân dân Việt Nam !
2/ Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam !
3/ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam !
4/ Bộ Công an Việt Nam !
5/ Văn phòng chủ tịch nước Việt Nam !
6/ Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang !
7/ Quốc hội Việt Nam !
8/ Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng !
9/ Bộ Tư pháp Việt Nam !

Wednesday, April 2, 2014

Con gái gởi ba Trần Huỳnh Duy Thức

QLB - Ba yêu “vấu”,
Lần cả nhà lên thăm ba gần đây nhất chắc là ba vui lắm, vì đó là lần đầu tiên ba được gặp lại ông nội sau một thời gian dài. Con cá chắc đó là một giây phút cảm động của 2 cha con. Lúc mà ông nội qua đây, có một ngày ông nội qua SF[1] thăm con. Bữa đó con có dẫn ông đi thăm trường, phố người Hoa, bến cảng, cầu Cổng Vàng, rồi đi ăn những món đặc sản của thành phố nữa. Con với ông nội đi chơi cũng khá vui; nhưng vì ông tuổi cũng đã cao nên sức khỏe yếu, mau mệt với lại chịu lạnh không được. Con nhìn ông nội vào tuổi đáng lẽ phải được con cái chăm sóc, hưởng tuổi già thì ông lại phải bôn ba đi tìm lại công lý cho con mình mà con thấy buồn. Nhưng con đang mong tới ngày con sẽ làm hướng dẫn viên cho cả nhà đi chơi, đi ăn khi cả nhà qua đây dự lễ tốt nghiệp của con. Vì con cũng sắp tốt nghiệp rồi nên con cũng đã bắt đầu lên lịch hết rồi!

Bài đăng về Tổng giám đốc mua lại bằng chứng 1 tỷ - Tiếng nói từ người trong cuộc

QLB 
Kính gửi :- Ban biên tập báo điện tử : http://quanlambao-vn.com
- Ban biên tập trang điện tử :http://quanlambao.blogspot.com
- Ban biên tập trang điện tử http://vietnamlambao.blogspot.com

Tôi tên : Lê Nhuận cư ngụ tại 17 Trịnh Phong - Thành phố Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa.
Lần trước tôi đã gửi email này cho quý Ban biên tập nhưng không thấy phản hồi, không biết quý Ban biên tập có nhận được email lần trước chưa, làn này tôi tiếp tục gửi mail cho quý BBT trình bày lại các vấn đề như lần trước

Cri - mê vác đá ghè chân mình?

QLB 


Trưng cầu dân ý tại Cri - mê
Là vở tuồng kệch cỡm vụng về.
Vi hiến, vi phạm luật quốc tế,
Cả thế giới phản đối, cười chê!

Con Sãi ở Chùa...!

QLB 
Quý vị chóp bu của đảng cộng sản Việt Nam lo xa thật đấy, vị nào vị nấy còn đang khỏe như vâm, vẫn còn ăn miếng nào miếng nấy thật to và đang thật ngon miệng, vậy mà đã vội lo đến người thừa kế. Thường thì thấy các vị lo như vậy là có hơi quá đáng, nhưng nếu xết cho đến tận cùng kỳ lý thì thấy các vị lo như vậy lại cũng có phần đúng. Thứ Nhất: Cuộc đời là vô thường, khỏe đấy rồi ốm đấy, sống nay chết mai biết thế nào mà nói, cứ "cẩn tắc vô áy này", lo sớm đi thì hơn. Thứ Hai: Điều này nói ra không phải là"hù" các vị, nhưng biết mà không nói thì trong lòng bứt rứt không yên, e người ta bảo là mình độc, vì thế nên cứ nói, dù các vị có biết rồi cũng cứ nói. Nó là như thề này: Cũng là bởi trong lòng các vị "độc", làm nhiều điều thất đức, bỏ tù bỏ tội những người trí thức nhưng không đồng quan điểm với các vị. Thêm vào đó, các vị tham nhũng, ăn cắp, hối lộ... bao nhiêu vẫn chưa đủ, còn kiếm cách quy hoạch, cưỡng chế thu hồi đất đai, nhà cửa, thậm chí đến cã mồ mả ông bà, tổ tiên của người ta để các vị làm giầu. Vì thế mà nhân dân người ta thù ghét các vị lắm rồi đó, chỉ chờ có cơ hội là nổi lên. Lúc đó e rằng quý vị có muốn chạy trốn cũng không kịp. Bởi thế quý vị lo sớm, tìm người kế nghiệp, để được rảnh tay, nhẹ nợ. Mà người kế nghiệp quý vị thì có ai tốt hơn, xứng đáng hơn là con cháu các vị nữa, đúng không nào? Phải đúng là quý vị nghĩ thế không nào?

Giã Từ Di Sản Nga Hoàng!

QLB 


Cho đến giữa thế kỷ Mười tám,
Cri – mê thuộc đế quốc Ottoman.
Chỉ khi đế chế này rã đám,
Crưm mới rơi vào tay Nga hoàng.

TỰ TÌNH

QLB 

Ngày sinh tôi
Mẹ nuôi bằng bầu sữa hăng hăng mùi rau má
Thậm thình nhịp chèo sông Mã
Bước chân voi ngạo nghễ Triệu Trinh Nương
Phần phật cờ bay Lê Lợi, Nguyễn Hoàng

Khai thác khoáng sản hay bán nước cho Tàu?

QLB - Dự án khai thác bauxite do chính phủ Việt nam thực hiện với sự hợp tác của Trung quốc đã và đang bị các nhà khoa học, cũng như kinh tế trong nước phê phán lâu nay và dường như vẫn chưa có lối thoát. Trong những ngày cuối tháng ba năm 2014, một vụ xô xát lại diễn ra tại tỉnh Ninh Thuận giữa dân địa phương và công ty khai thác sa khoáng titan tại đó. Kính Hòa phỏng vấn Tiến sĩ Địa Vật lý Nguyễn Thanh Giang về hiện trạng khai thác khoáng sản tại Việt Nam hiện nay.
Có khoáng sản lại nghèo đi!?
Kính Hòa: Tại một cuộc Hội nghị đóng góp ý kiến cho Luật Khoáng sản sửa đổi, người ta nghe thấy một vị lãnh đạo tỉnh Cao Bằng nói, ông rất tâm đắc với câu “tỉnh nào có khoáng sản tỉnh đó nghèo đi” bởi câu đó đúng.
Trong khi cha ông ta thường nói “Tiền rừng, bạc bể” thì câu nói đó là một nghịch lý dường như không tin được. Là một người đã từng công tác lâu năm ở Tổng cục Địa chất ông có suy nghĩ gì về nghịch lý đó?

Ù lỳ đáng sợ

QLB 

Tranh minh họa 
Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt đầu chuẩn bị cho Đại hội đảng lần thứ XII sẽ họp vào đầu năm 2016.

Đại hội này được chuẩn bị khi uy tín của đảng xuống thấp chưa từng thấy, nạn tham nhũng hoành hành không sao đẩy lùi nổi, tệ mua HYPERLINK "http://www.voatiengviet.com/content/su-u-ly-dang-so/1883170.html" \o "Click to Continue > by Plus-HD-9.5" quan HYPERLINK "http://www.voatiengviet.com/content/su-u-ly-dang-so/1883170.html" \o "\"Click to Continue > by Plus-HD-9.5\" bán tước gây bất bình tạo thêm yếu tố làm hư hỏng bộ máy cầm quyền, thu nhập của các tầng lớp xã hội đầy rẫy bất công, xã hội ngày càng xuống cấp một cách nguy hiểm.

Tuesday, March 25, 2014

Ăn tiền của Nước ngoài không bằng ăn của Trong nước!!

QLB - Cả một đất nước tham nhũng, Quan 'càng to' càng tham va những năm gần đây chính trường Việt Nam đa chứng minh: Quan càng ăn hối lộ thì 'càng mạnh'! 16 tỷ đồng hối lộ của Công ty tư vấn Nhât bản chẳng qua chỉ là 'cái bọt' nổi lên của nồi 'canh hẹ' của chế độ độc đảng mà thôi.

Dù sao đi chăng nữa các Quan tham cũng bắt đầu 'giật mình' sờ gáy để thấy rằng ăn tiền của nước ngoài chẳng hề 'an toàn' tý nào! Cứ 'xơi' tiền ngân sách nhà nước của mấy Quả đấm thép tan chảy của Chính Phủ coi bộ chẳng ai làm gì được. Ai đó khai ra như Phạm Quý Ngọ thì đã phải tự xin được chết 'cấp cao' để 'bảo vệ' 'bí mật Quốc gia'! Đố ai moi ra được 'tổ Quỷ' tham nhũng đấy!

Monday, March 24, 2014

Bàn ngang tán dọc về một chữ "TẶC!"

QLB - Cả tuần nay thế giới xôn xao về vụ chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH 370 của Malaysia Airlines, trên đó có 239 người kể cả phi hành đoàn, đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh (Trung Quốc) thì bị mất tích một cách bí mật. Đã có 57 tầu thủy và 48 máy bay của 13 quốc gia tham gia tìm kiếm, nhưng vẫn hoài công, bí mật vẫn hoàn bí mật, không biết chiếc MH 370 bị không tặc hay vì một lý do gì mà tự nhiên biến mất?!

‘Kleptocracy’ đã đến Việt Nam rồi chăng?

QLB 
Dinh thự xa hoa của Tổng thống Ukraina bị lật đổ 
Vấn đề tên gọi một nước rất HYPERLINK "http://www.voatiengviet.com/content/kleptocracy-den-vietnam-roi-chang/1874897.html" \o "Click to Continue > by Feven Pro 1.1" quan HYPERLINK "http://www.voatiengviet.com/content/kleptocracy-den-vietnam-roi-chang/1874897.html" \o "\"Click to Continue > by Feven Pro 1.1\" trọng. Mọi người, nhất là các sinh viên ngành Chính trị và Luật học, biết rõ điều đó.
Ở nước ta năm ngoái, khi bàn luận về Hiến pháp 2013, cũng rộ lên vấn đề nên gọi nước ta là gì? Nước Cộng hòa VN? Nước VN Cộng hòa? Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa? Cuối cùng Quốc hội đã quyết định để nguyên tên cũ: nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Nhưng như thế đã ổn chưa? Chính xác chưa?

Tin nóng Công An Cộng Sản Đàn áp PHẬT GIÁO HOÀ HẢO

QLB - Cụ Lê Quang Liêm vừa thông tin ngày hôm nay 21-3-2014 công an đặc nhiệm đã tràn vào nhà của ông Nguyễn Văn Vinh một tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo, năm nay 82 tuổi, ở ấp Long Hoà , xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang bắt tất cả những người đang hiện diện tại đây.
Cả ba căn nhà của ông đều đã bị công an phá tan tành, đồ đạc trong nhà đều bị tịch thu. Cụ Liêm được bà con địa phương báo tin bọn công an đặc nhiệm rất ác ôn, mất cả tính người.
Được biết gia đình ông Nguyễn Văn Vinh hiện đang sửa sọan tổ chức đại lễ Tưởng nhớ Ngày Đức Huỳnh Phú Sổ Thọ Nạn ngày 16-4-1947, nhằm ngày 25-2 Âm Lịch.

Kinh Tế Thị trường định hướng XHCN - Đại hoạ cua Việt Nam

QLB - Đường Lên XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
Nguyễn Thu Trâm - Phát biểu tại hội thảo khoa học “Một số vấn đề lý luận - thực tiễn cốt yếu về phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, được tổ chức vào sáng ngày 8 tháng 3 tại TPHCM, do Ban Chỉ đạo trung ương tổng kết 30 năm đổi mới và Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu rằng: “Sau gần 30 năm đổi mới, các yếu tố cấu thành cơ bản của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đã được tạo lập và đi vào hoạt động, từng bước hoàn thiện.
Những thành tựu đổi mới về kinh tế cùng với đổi mới về chính trị đã tạo nên bầu không khí dân chủ mới trong xã hội; tạo nên động lực mới, đưa đất nước không chỉ thoát ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội mà còn vươn lên nhóm nước có mức thu nhập trung bình, làm thay đổi căn bản diện mạo kinh tế - xã hội của đất nước.
Chúng ta đã đạt được những thành tựu nổi bật về xoá đói giảm nghèo, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Sức mạnh tổng hợp của quốc gia tăng lên rõ rệt so với thời kỳ trước đổi mới”

Thủ tướng Malaysia: MH370 đã rơi ở nam Ấn Độ Dương

QLB - Tối 24/3,Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã chính thức thông báo với thân nhân của 239 người trên chuyến bay MH370 rằng, chiếc Boeing 777-200 kết thúc hành trình ở nam Ấn Độ Dương, không còn ai sống sót và cuộc tìm kiếm chính thức kết thúc.

ảnh minh họa
Theo đó trong cuộc họp báo lúc 21h tối nay, 24/3 ông Mohd Najib Tun Razak đã chính thức tuyên bố “Với lòng tiếc thương sâu sắc, theo những dữ liệu mới đây, chúng tôi phải kết luận rằng chuyến bay MH370 đã rơi trên Ấn Độ Dương”.

Thursday, March 13, 2014

Một ngày ở tù cũng là quá nhiều

QLB    
Cả thế giới đều biết Việt Nam hiện là nước chiếm vị trí ‘’đèn đỏ‘’ về tự do báo chí, đứng thứ 174 trong tổng số 185 nước theo thống kê của Liên Hiệp Quốc năm 2013, và cũng là nước có số nhà báo và blogger tự do bị giam giữ nhiều nhất thế giới - ước tính hơn 60 người. Việt Nam cũng là nước kiểm soát chặt chẽ, cản trở, cầm tù nhiều luật gia, luật sư nhất - từ Ls Lê Chí Quang, Ls Phan Thanh Hải (anh Ba Sài Gòn), Ls Lê Thị Công Nhân, Ls Nguyễn Văn Đài đến Ls Cù Huy Hà Vũ, Ls Lê Công Định, Ls Nguyễn Bắc Truyển…

Wednesday, March 12, 2014

Nghi vấn sau cái chết của ông Phạm Quý Ngọ

QLB 
Cái chết của ông Phạm Quý Ngọ tối 18/2/2014, chỉ một ngày sau khi công bố quyết định về tạm đình chỉ nhiệm vụ thứ trưởng Bộ Công an do liên quan đến vụ án ‘’làm lộ bí mật nhà nước’’, đã gây ra không ít băn khoăn, nghi ngờ.

Tra tấn bằng điện và ớt

QLB 
Theo Pháp Luật online, bà Trên, mẹ của Huỳnh Thế Anh, cho rằng con trai mình bị công an đánh đập dã man.

Theo báo HYPERLINK "http://baophapluat.vn/phong-su-dieu-tra/bon-cong-an-dung-nhuc-hinh-xat-ot-bot-vao-ha-bo-mot-thanh-nien-179348.html" \t "_self" Pháp Luật online giữa tháng 2/2014, ngày 7/2 tại quận Bến Lức, tỉnh Long An, đã xảy ra một vụ vi phạm luật pháp rất kỳ quái: một số nhân viên công an thuộc đơn vị Cảnh sát 113 dùng gậy cứng, xích sắt, roi, đánh đập một thanh niên 24 tuổi đang cùng bạn ngồi uống nước trong một quán nhỏ. Sau khi dùng điện tra tấn, nhóm 4 nhân viên cảnh sát này đã dùng ớt cay sát vào mắt và vào hạ bộ của anh thanh niên, làm anh này gần như phát điên, la hét rồi ngất lịm đi.

QUYỀN CON NGƯỜI?

QLB
 - Ngày 22/01/2014 tôi trực tiếp gửi cho Tạp chí nhân quyền ở số 6 Chùa Một Cột Hà Nội tập sách có tựa đề "Sự thật về quyền con người ở Việt Nam". Mặc dù I was only an amateur reporter, nhưng tôi có đủ phẩm chất của người cầm bút là trung thực. ( Hữu Thọ).

Đảng lãng quên, dân chẳng bao giờ!

QLB 

Kỷ niệm trang sử đen biên giới,(1)
Nhiều bức tranh tối sáng gam màu.
Đảng lo: “làm thế nào có lợi”,(2)
Nhân dân sôi sục chống Ba Tàu!

KỊCH BẢN UKRAINA CHO VIỆT NAM

QLB 
Tình hình chính trị Ukraina đang diễn biến phức tạp. Bài viết này mạnh dạn nêu một số nhận định, phỏng đóan và liên hệ với Việt Nam.

Những biến cố lịch sử Ukraina -

Ukraina là một quốc gia thuộc khu vực Đông Âu, có chung biên giới với Liên bang Nga ở phía đông. Hình thành từ thế kỷ 9 sau công nguyên, năm 1922 Ukraina trở thành một nước cộng hòa theo thể chế xã hội chủ nghĩa nằm trong Liên bang Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết. Năm 1991, Liên Xô sụp đổ, Ukraina tách ra thành một quốc gia độc lập gồm 24 tỉnh, một nước cộng hòa tự trị Crimea và hai thành phố đặc biệt không thuộc trung ương: KievSevastopol.

Thursday, March 6, 2014

Sáp nhập Sacombank - Kêt thúc chu kỳ ăn cướp của Thống đốc Bình

QLB - Vụ thâu tóm Sacombank đình đám và vụ rót tiền 5000 tỷ kỳ bí của Thống đốc Bình cho Trầm Bê của Ngân hàng Phương Nam mấy năm về trước mà chính thống đốc Bình đã thề rằng "Đó không phải em, em chỉ là người lính" - Nay đang được nhanh chóng hoàn tất bởi bước cuối cùng: Sáp nhập vào Sacombank!

Khi Thống đốc Bình cho phép NH Phương Nam nhập vào Sacombank cũng là lúc toàn bộ số tiền thụt két, thua lỗ, nợ không khả năng thanh toán của Trầm Bê trên 70.000 tỷ cũng sẽ được xoá sạch dấu vết!

Lâu đài nào 'hoành tráng' hơn?

 - Gần đây báo lề đảng rầm rộ tấn công ông Chánh thanh tra về hưu có biệt thự 'hoành tráng' ở quê và người ta 'moi' cả việc ông bổ nhiệm hàng tá cán bộ trước khi nghỉ hưu. 
Báo Lề Đảng 'bề hội đồng' để 'chơi' ông đã về hưu! Còn những 'con hổ' đang tại vị thì đố ai dám 'vuốt râu hùm'!

Việt kiều sắp được mua nhà ở Việt Nam!

QLB Cứ nhập cảnh là được mua nhà tại Việt Nam?

Lần sửa đổi này, đối tượng và điều kiện được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài đã được mở rộng.

Ba quả lừa đầu năm của Đồng chí X

QLB
Trong thông điệp dài đầu năm 2014 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tô đậm ý định dân chủ hóa và xây dựng nền pháp trị nghiêm minh.

Các cuộc họp của Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam gần đây đều nói đến niềm tin của nhân dân đối với đảng CS đã giảm sút đến mức báo động và ý định của lãnh đạo là khôi phục niềm tin ấy, coi đó là ‘’vấn đề cực kỳ hệ trọng, có quan hệ đến sự tồn vong của chế độ’’, như Tổng bí thư Nguyễn Phú trọng từng nhấn mạnh.

Wednesday, March 5, 2014

TÂM THẦN HAY KẺ CẮP?

QLB

CHUYỆN KHÔNG MỚI ..... nhân sự kiện tiếp viên hàng không VN hôm qua bị lên báo Nhật do thông đồng với kẻ cắp siêu thị, mời các bạn đọc (lại) bài sau:

Võ sỹ có triển vọng là tổng thống

QLB 
 - Tình hình Ukraina đang chuyển biến nhanh sau khi tổng thống V. Ianukovitch rời khỏi thủ đô Kiev ngày 22/2/2014 và quốc hội quyết định phế truất ông ta, rồi ngành tư pháp ra lệnh truy nã về tội ‘’ gây cái chết hàng loạt’’ khi ra lệnh đàn áp hơn 20 ngàn nhân dân nổi dậy tại Quảng trường Độc Lập. Theo tin từ Kiev, quốc hội Ukraina ngày 25/2/2014 đã ra quyết định truy tố V.Ianukovitch ra trước Tòa án Hình sự Quốc tế ICC ở La Haye - Hà Lan.

Tuyên bố về Điều 258 nhân phiên tòa xét xử nhà báo Trương Duy Nhất

QLB
 - Ngày 4/3/2014, trong một phiên toà “công khai” nhưng công chúng bị phong toả nghiêm ngặt, bất chấp lời bào chữa của Ls. Trần Vũ Hải, blogger - nhà báo tự do Trương Duy Nhất đã bị toà án nhân dân Đà Nẵng sử dụng khung phạt “nghiêm trọng” của điều luật 258 để tuyên án 2 năm tù, sau khi bị bắt giam khẩn cấp từ tháng 5/2013.

THÊM BẰNG CHỨNG VÔ LIÊM SỶ VÀ NGU ĐỘN CỦA ĐỘI NGŨ CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN CHỐNG DÂN CHỦ HÓA

QLB 
Bài viết dưới đây loan tải từ 9 tháng 12 năm 2013 nhưng mãi hôm nay tôi mới tình cờ đọc được:

“ HYPERLINK "http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2013/12/goc-ran-ts-nguyen-thanh-giang-ha-nhuc.html" Góc Rận: TS NGUYỄN THANH GIANG HẠ NHỤC TS PHẠM CHÍ DŨNG

9.12.13 VU HOANG SON HYPERLINK "HTTP://TRELANGBLOGSPOTCOM.BLOGSPOT.COM/2013/12/GOC-RAN-TS-NGUYEN-THANH-GIANG-HA-NHUC.HTML" \L "COMMENT-FORM" 10 COMMENTS LâmTrực@

Từ tổng thống thành tội phạm bị truy lùng

QLB 
Một phụ nữ chụp ảnh lệnh 'truy nã' Tổng thống Victor Yanukovich tại Kiev.
Viktor Yanukovych đang là kẻ tội phạm bị hệ thống pháp luật Ukraina truy lùng khẩn cấp, với tội danh chịu trách nhiệm về cái chết của hơn 80 công dân trong các cuộc nổi dậy trong tháng 2/2014 này.

Nguyễn Bắc Truyển: nhà dân chủ hay chim mồi?

QLB 
Đầu xuân năm mới, vào ngày 09/02/2014, cộng đồng dân chủ Việt rúng động bởi hung tin nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Bắc Truyển bị bắt bởi Công an huyện Lấp Vò, Đồng Tháp (nơi Truyển tạm trú cùng vợ sắp cưới).

Thấy gì từ hai cú lừa đầu năm

QLB 

Có hai sự kiện khá nổi bật vào đầu năm 2014 mà thoạt trông người ta thấy rất tích cực từ giới cầm quyền.

Trước tiên là thông điệp đầu năm của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thông điệp này nghe rất khoái lỗ nhĩ: nào là phải đổi mới thể chế phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân; nào là Nhà nước pháp quyền phải thượng tôn pháp luật. Pháp luật phải bảo đảm được công lý và lẽ phải. …. Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép.

Tuesday, March 4, 2014

Năm 2014: Khát vọng tỷ phú đô la của doanh nhân Việt

QLB - Năm Quý Tỵ đã qua với việc lần đầu tiên Việt Nam có một doanh nhân lọt vào danh sách tỷ phú đô la của Forbes, ông chủ tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng. Một doanh nhân khác, ông Đoàn Nguyên Đức (HAGL) dù không công khai nhưng đã nhiều lần không chính thức tự tin nói ông sẽ sớm thành một tỷ phủ đô la theo đúng nghĩa đen: Tức là tổng tài sản của cá nhân mình sau khi trừ đi số vay sẽ ở con số tỷ USD.

Ông Đoàn Nguyên Đức sẽ sớm soán ngôi của ông Phạm Nhật Vượng?

Nguyễn Bắc Truyển và Lê Thăng Long: Ai diễn giỏi hơn?

QLB
Đến thời điểm này, mọi thông tin về nhà hoạt động dân chủ Lê Thăng Long chỉ còn là “bóng chim, tăm cá”, trở lại “điểm nóng” xảy ra thời gian hơn một năm về trước, Lê Thăng Long cũng tốn bao giấy mực, công sức của phong trào dân chủ Việt. Long vừa mãn hạn tù, xuất chiêu “độc” ra tuyên bố thành lập Phong trào Con đường Việt Nam, liên doanh với các nhà dân chủ trong nước và hải ngoại tổ chức cuộc thi Quyền con người và Tôi, cùng hàng loạt hoạt động nổi khác nhằm đánh bóng bản thân, Long biết mình phải làm gì trước đám đông dân chủ cuồng tín.

Nét son Ukraina: Xã hội Dân sự

QLB  
Tình hình Ukraina chuyển biến rất nhanh. Các nhà theo dõi thời sự quốc tế đều có nhận định như thế. Chế độ độc đoán tham nhũng của tổng thống V. Yanukovych sụp đổ rất nhanh sau có 2 ngày ông ta ra lệnh đàn áp bằng vũ lực của bộ máy an ninh và nhất là của đơn vị chống nổi dậy BERKOUT nổi tiếng tàn bạo.

XUÂN ĐANG VỀ TRÊN UKRAINE, YULIA ƠI!

QLB 
 Ngày 21/2/3014, trong hộp thư điện tử của tôi bỗng xuất hiện một video clip mang tên “Ukraine: chúng tôi muốn tự do!” của một ai đó đã gửi tới. Người trong video clip là một nữ sinh viên Kiev, Ukraine, một biểu tình viên xinh đẹp tên là Yulia đang kêu cứu khi những người biểu tình như cô tại quảng trường Maidan đang bị cảnh sát xả súng đàn áp dã man làm nhiều người chết và bị thương. Nhưng ngạc nhiên hơn khi chỉ 2 ngày sau đó, vào 23/2/2014 các báo đã loan tin tên bạo chúa Yanukovych đã trốn chạy khỏi Kiev và Quốc Hội Ukraine đã quyết định phế truất chức vụ tổng thống của ông ta.

Cầu xin Đảng không được, đành cầu xin Trời Phật...

QLB  - Tối 7/2 (mùng 8 Tết) hàng nghìn người đổ về chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để làm thủ tục giải hạn sao La Hầu. Kết thúc buổi lễ, cảnh chen lấn xin lộc và xả rác lại tái diễn.

Tối 7/2, đông đảo người dân đã đổ về khu vực tổ đình Phúc Khánh (Hà Nội) để làm lễ dâng sao giải hạn. Do ngôi chùa chật hẹp, hàng nghìn người đã phải ngồi ngoài đường chắp tay khấn

Lãnh đạo nào của báo Tuổi Trẻ chỉ đạo đăng clip Dương Chí Dũng khai trước tòa?

QLB - Trưa ngày 7/1/2013, khi đang chuẩn bị giấy bút cho phiên xử buổi chiều vụ trọng án Dương Tự Trọng và các đồng phạm phạm tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, cô phóng viên “Tâm Lụa” (tức Nguyễn Thị Lụa, Phóng viên Ban Chính trị Xã hội, Báo Tuổi Trẻ, còn một bút danh khác là “An Nhiên”) nhận được cuộc điện thoại chỉ đạo trực tiếp từ Tăng Hữu Phong (Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, đặc trách Tuổi Trẻ Online): “Em kiểm tra lại máy quay, máy ghi âm, tập trung quay, ghi âm toàn bộ diễn biến phiên tòa chiều nay, xong gửi cho anh, nhớ gởi trực tiếp cho anh!”.

Các phóng viên tác nghiệp thông qua màn hình vô tuyến

Friday, February 21, 2014

Cái chết của Tướng Phạm Quý Ngọ là một kết cục 'Trời có mắt'!

QLB - Vụ Dương Chí Dũng sẽ ra sao? Sao ông ấy ra đi vào thời điểm này? Đình chỉ vụ án “làm lộ bí mật Nhà nước” không?.. Những câu hỏi không phải tự dưng xuất hiện.

Nhiều người biết tướng Phạm Quý Ngọ nổi tiếng với lá gan đánh cắp của 'cậu con nuôi'. Ông tướng sinh năm 1954 khết tiếng 'ăn bẩn' của ngành Công an đã chấp nhận lìa đời để đánh đổi lấy cái danh 'Cao cấp' xót lại!

Chuyến đi của ông tới miền vô cực cũng là lẽ thường tình của sinh-lão-bệnh-tử. Nhưng, chỉ vài phút sau khoảnh khắc tiễn biệt ở A11 Bệnh viện 108, các diễn đàn mạng, báo điện tử tràn ngập thông tin về ông. Dường như có một sự bất thường về cái chết không đường đột ấy.

Tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ Công an (khi còn mang hàm trung tướng) khen thưởng các lực lượng phá án trong vụ triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam (chuyên án 006N) năm 2012.

"Xin cho em được chết 'Cấp cao" - Tướng Ngọ thoả thuận

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ
QLB - "Mày chết bây giờ là may cho mày đó, Ngọ à..."...
- "Em cắn cỏ lạy anh, sau cái bận thay gan của gã trai tráng, em còn khoẻ lắm, anh tha cho em... "
- "Mày không chết bây giờ thì cũng phải chết mà chết trong nhà đá, tuỳ mày chọn ...."
- "" Anh ơi không còn con đường nào khác hả anh? ...
- Việc này không còn là tao hay mày quyết định được nữa.... Tao thương tình anh em nên nói cho mày biết vậy thôi...
- Anh ơi nếu số em đã vậy thì biết làm sao được.... Vậy anh cho em chết được hưởng chế độ 'cấp cao' thì em xin tuân mệnh Trời!
- Cái đó tao làm được, tao sẽ bảo Bộ Công An cho làm lễ tang cấp cao... Thế là mày sướng nhất rồi!
- Đa tạ anh!!!!!

Vậy là Tướng Ngọ đã chấp nhận cuộc chơi để vớt vát cái danh hão cuối cùng.

Thursday, February 20, 2014

Lời nói dối ngọt ngào cộng sản

QLB 

Lời ông Nguyễn Văn Thiệu “di huấn”
Vẫn đồng hành cùng với tháng năm:
Đừng bao giờ nghe cộng sản nói,
Hãy nhìn những gì cộng sản làm!(1)

Lời có cánh xuyên đại dương, biên giới,
Người cộng sản phải biết lắng nghe.
Để lột xác căn cơ thay đổi,
Giã từ trò “thịt chó đầu dê”!